Đồng ý thu thập và sử dụng dữ liệu
Ngày có hiệu lực 2026-10-07
Tài liệu này là bản dịch được cung cấp để thuận tiện cho người đọc. Nếu có điểm khác biệt giữa bản dịch này và bản gốc tiếng Hàn, bản gốc tiếng Hàn sẽ được ưu tiên áp dụng.
Để cung cấp dịch vụ Dear Place, Công ty thu thập và sử dụng thông tin cá nhân như sau.
1. Các mục thu thập
- Bắt buộc: email (tên đăng nhập do người dùng tự xác minh hoặc nhận được qua đăng nhập mạng xã hội), giá trị định danh của tài khoản tương ứng khi đăng nhập bằng mạng xã hội, mã băm mật khẩu khi đăng nhập bằng email (không lưu mật khẩu gốc), biệt danh, thời điểm đăng ký, hồ sơ đồng ý điều khoản
- Xác minh email và bảo mật: email cần xác minh, mã băm của mã xác minh dùng một lần và của bằng chứng đăng ký, thời điểm hết hạn, số lần thất bại, mã băm không thể khôi phục của email và IP dùng để giới hạn yêu cầu
- Tùy chọn: chữ ký đã lưu, URL ảnh hồ sơ
- Thông tin phát sinh khi sử dụng dịch vụ: lời nhắn đã để lại và vị trí của lời nhắn đó, chữ ký, việc có hiển thị ngày hay không và định dạng ngày đã chọn khi đăng, kết quả xét duyệt của bài viết đã gửi và nguyên văn bài viết bị từ chối (bao gồm ID thành viên của người viết và vị trí viết), lý do báo cáo và kết quả xử lý (bao gồm ID thành viên của người báo cáo), lý do khiếu nại xét duyệt và câu trả lời, hồ sơ hạn chế sử dụng, lịch sử ẩn bài và chặn tác giả (ID bài viết và định danh thành viên nội bộ)
- Thông tin tự động phát sinh: thời điểm truy cập, địa chỉ IP truy cập, phiên bản ứng dụng, phiên bản hệ điều hành, tên mẫu thiết bị, việc sử dụng thông tin vị trí (thời điểm và mục đích; không lưu tọa độ)
- Thống kê lượt truy cập trang đích công khai: khi trang được hiển thị, Công ty thu thập thời điểm truy cập, địa chỉ IP, đường dẫn và ngôn ngữ của trang, loại trình duyệt, hệ điều hành, thiết bị và User-Agent, địa chỉ trang nguồn (tên miền của trang giới thiệu - referrer) để phân tích tình hình truy cập và nguồn truy cập. Công ty không dùng cookie thống kê hay mã định danh người truy cập lâu dài, và không liên kết với tài khoản thành viên hay vị trí trong ứng dụng. Từ khóa tìm kiếm, chuỗi truy vấn, phần hash trong URL và đường dẫn chi tiết của trang nguồn không được lưu. Tùy theo cài đặt trình duyệt, có thể không xác định được trang nguồn.
- Vị trí: vị trí của thiết bị trong khi sử dụng ứng dụng. Cách sử dụng và thời hạn lưu giữ tuân theo Điều khoản dịch vụ vị trí.
2. Các mục không thu thập
- Họ tên thật, số điện thoại, ảnh hồ sơ của tài khoản mạng xã hội. Công ty không lưu các thông tin này kể cả khi nhà cung cấp mạng xã hội gửi kèm.
- Lộ trình di chuyển. Vị trí nhận được khi tìm, đọc lời nhắn xung quanh và khi báo cáo chỉ được dùng để xác định điều kiện và không được lưu.
3. Mục đích sử dụng
- Nhận diện thành viên (tên đăng nhập là email), duy trì đăng nhập, gửi email xác minh và email đặt lại mật khẩu, liên kết nhiều phương thức đăng nhập của email đã được xác nhận vào một tài khoản
- Cung cấp dịch vụ lời nhắn (bao gồm xem lời nhắn của mình và giới hạn số lần viết)
- Xét duyệt trước khi đăng, xử lý báo cáo và khiếu nại, ngăn chặn sử dụng gian lận, hạn chế sử dụng, hạn chế đăng ký lại sau khi xóa tài khoản hoặc bị hạn chế sử dụng
- Thực hiện nghĩa vụ theo pháp luật như lưu giữ nhật ký truy cập
4. Thời hạn lưu giữ
Khi xóa tài khoản, thông tin được hủy ngay. Tuy nhiên, các thông tin dưới đây được lưu giữ trong thời hạn ghi kèm rồi mới hủy.
- Thông tin tạm thời để xác minh email: mã xác minh có hiệu lực 10 phút, bằng chứng đăng ký sau khi xác minh có hiệu lực thêm 10 phút. Bị xóa khi đã sử dụng xong; dữ liệu hết hạn được dọn dẹp theo chu kỳ 1 giờ. Mã băm dùng để giới hạn yêu cầu có hiệu lực tối đa 1 giờ và được dọn dẹp theo chu kỳ 1 giờ
- Nhật ký truy cập (thời điểm truy cập, địa chỉ IP, thông tin thiết bị): 3 tháng (Luật Bảo vệ bí mật thông tin liên lạc)
- Dữ liệu xác nhận việc sử dụng và cung cấp thông tin vị trí: 6 tháng (Luật Thông tin vị trí). Hủy ngay khi xóa tài khoản
- Hồ sơ xét duyệt (bao gồm nguyên văn bài viết bị từ chối): 1 năm. Khi xóa tài khoản, thông tin người viết và vị trí viết bị xóa ngay
- Hồ sơ xử lý báo cáo và khiếu nại: 1 năm kể từ ngày hoàn tất xử lý
- Hạn chế đăng ký lại: khi xóa tài khoản, email và giá trị định danh tài khoản mạng xã hội bị xóa ngay; chỉ các giá trị được chuyển đổi từ chúng theo cách không thể khôi phục được lưu giữ 30 ngày (nếu xóa tài khoản trong thời gian bị hạn chế sử dụng thì lưu giữ đến khi hết thời gian hạn chế; nếu bị hạn chế sử dụng vĩnh viễn thì lưu giữ liên tục)
- Lời nhắn đã để lại: theo lựa chọn khi xóa tài khoản, được xóa dần trong vòng một tuần hoặc được giữ lại mà không gắn với người viết
5. Quyền từ chối đồng ý
Bạn có quyền không đồng ý với việc thu thập và sử dụng thông tin cá nhân. Tuy nhiên, các mục bắt buộc là cần thiết cho dịch vụ, nên nếu không đồng ý thì bạn không thể đăng ký. Dù không cung cấp các mục tùy chọn, bạn vẫn có thể sử dụng mọi tính năng.